Tắm sauna “đúng chuẩn” để đảm bảo sức khỏe

Đăng lúc: 0:51 - 13/03/2017

Tắm sauna là một hình thức phục hồi sức khỏe rất tốt và hiện ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, tắm như thế nào cho đúng cách đòi hỏi chúng ta phải có những kiến thức cơ bản về cách tắm này, vừa để mang đến cho mình những trải nghiệm tuyệt vời nhất, vừa phòng tránh một số bất ngờ không đáng có!

Phòng tắm sauna thường được trang bị đầy đủ tiện nghi như đồng hồ đo nhiệt độ trong phòng, đồng hồ báo nhiệt độ để bên ngoài phòng tiện theo dõi. Đèn đủ sáng, có lò đun đá nóng và khay đựng đá, chậu chứa nước bình thường,nước thuốc dược thảo có thể pha thêm hương liệu...

Khi tắm có thể sử dụng nước thuốc dược thảo hay nước có hương liệu chế lên trên những hòn đá đã được đun nóng, hơi nước bốc lên từ những viên đá nóng này sẽ tạo độ ẩm, làm cho không khí trong phòng thơm hương dược liệu và hương liệu làm cho người tắm cảm thấy dễ chịu hơn.

Trước khi tắm sauna nên tắm toàn thân thật sạch sẽ, nhưng không lau khô mà giữ cơ thể ẩm. Khi mới vào nên ngồi ở tầng thấp nhất (sauna thường được thiết kế nhiều tầng), khi quen nhiệt độ mới chuyển đến tầng cao hơn. Những người tắm lần đầu không nên cố gắng ngồi trong phòng quá lâu. Ra khỏi phòng khi thấy ngộp thở và khó chịu, nghỉ ngơi một chút có thể trở vào. Những người tắm quen có thể tắm từ 20-40 phút, nhưng cũng không nên ngồi quá lâu.

Khi ra khỏi phòng sauna nên tắm vòi sen, tắm trong bồn tắm hay hồ bơi có nhiệt độ nước mát bình thường. Nếu xuống những hồ tắm lạnh thì phải tắm nhanh (tầm vài phút), sau đó lau khô người, ngồi nghỉ trong phòng có nhiệt độ bình thường, kín gió, không nên vào phòng có máy lạnh.

Nên uống trà hay trà dược thảo nóng. Theo lời khuyên từ các chuyên gia nghiên cứu về thể chất từ công ty 12Bet Châu Á thì trong những trường hợp ra mồ hôi nhiều có thể phải uống thêm dung dịch chống mất nước hay một ly chanh muối nóng. Không nên uống rượu bia hay các thức uống có cồn và không uống lạnh nhé! 

Đối với những trường hợp đã mất nhiều mồ hôi do lao động nặng hay chơi thể thao như cầu lông, tennis, bóng đá,... nếu muốn nghỉ ngơi bằng sauna phải lưu ý tình trạng mất nước của cơ thể để bù lại lượng nước đã mất một cách đầy đủ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NGÔI SAO HOÀNG GIA

Trụ sở : Số 6, Ngõ 4 đường Bà Triệu, P.Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Hotline : 0987 221 668

Email: hoanggiastar.jsc@gmail.com